True Beyond… หรือผมเรียก Girls’ Generation Devices

true-beyond-header

ถ้าวันนี้ใครได้เกาะกระแสใน Timeline Twitter จะพบว่าทวิตมากมายมหาศาลหลั่งไหลเกี่ยวกับงานวันนี้ (21 พฤษภาคม) ที่จัดที่ลาน Parc Paragon ครับ

แต่ทวิตถึงแต่ SNSD (ชื่อย่อของ Girls’ Generation) นะ เรื่องตัวเครื่อง True Beyond แม่งเงียบมาก เงียบสนิท ก็คือผมเลยไม่รู้ว่าการใช้ Presenter เป็น SNSD จะได้ผลกับยอดขายของ True Beyond รึเปล่า

พอดีผมก็ไม่ได้ไปงานนี้เสียด้วย (ไม่มีใครเชิญไป โฮ) ก็พลาดโอกาสที่จะได้จับตัวเครื่อง True Beyond ของจริงเหมือนกัน (ไม่สน SNSD เลยจ้า)

ในฐานะที่ Blog นี้ก็เน้นไปที่ Gadget มากกว่า ก็ขอจะพูดถึง True Beyond ดีกว่า

True Beyond คือ ชื่อแบรนด์ของอุปกรณ์ที่ Truemove-H ผลิตขึ้นมาครับ โดยตอนนี้เปิดตัวมีสามรุ่นคือ True Beyond, True Beyond Tab และ True Beyond 4G

True Beyond

true-beyond-spec

อันนี้เป็นรุ่นพื้นฐาน ราคา 6,590 บาท รองรับ 3G 850/2100 ไม่มี 4G กล้องหลัง 8 ล้านกล้องหน้า 2 ล้าน จอ 5 นิ้ว qHD (540 x 960) CPU บอกว่า Quadcore 1.2 Ghz ผมไม่เห็นว่าทางเวป True บอกว่าใช้ยี่ห้ออะไร แต่ทาง Mxphone บอกว่าเป็น Snapdragon S4

เห็น Snapdragon S4 อย่าดีใจไปว่าเอาตัวแรงมาให้ แบรนด์ Snapdragon S4 ของ Qualcomm นั้นไม่ได้หมายถึงตัวทอปนะครับ

(ตรงนี้ใครไม่รู้เรื่องก็ข้ามๆไปก็ได้นะ)

ถ้าให้ผมเดาน่าจะใส่มาเป็นตัว S4 Play รุ่นล่าง ๆ ของ S4 ซึ่งเป็นแบบ 45 nm Cortex-A5 และใช้ Adreno 203 เอง บอกได้เวลาว่ามันไม่ได้เทพแต่อย่างใด(อ้างอิง : http://en.wikipedia.org/wiki/Snapdragon_(system_on_chip)#Snapdragon_S4)

จะบอกว่า CPU นั้นไม่ได้เทพอลังขนาดว่าใช้ S4 แล้วจะเหมือนตัวทอปอย่าง Xperia Z, HTC Butterfly อะไรงี้นะครับ คนละเรื่องเลย

อ้อ มาพร้อมกับ Jelly Bean 4.1.2 ใครอยากอ่าน Spec ที่ละเอียดๆหน่อยก็ลองดูได้ที่ MXPhone นะครับ

True Beyond 4G

ตัวนี้เปิดตัวมาเฉยๆแต่ยังไม่มีของขาย ราคาอยู่ที่ 9,990 บาท (จะมีของขายวันที่ 16 มิถุนายนนี้ครับ) รายละเอียดยังไม่มาตอนนี้ที่มีในเวป True คร่าวๆคือ จอ 720p 4.3 นิ้ว กล้องหลัง 8 ล้านกล้องหน้า 1.3 ล้าน ใช้ Qualcomm Snapdragon Dual Core (รุ่นไหนก็ไม่บอก ความเร็วก็ไม่บอก แหม่) ROM 8GB รองรับ 3G 850/2100 และ 4G 2100 มาพร้อม Android 4.2 ครับ

true-beyond-4g-spec

ตัวเครื่องเท่าที่ดูในรูปผมว่า ดูดีกว่า True Beyond ตัวบน เพราะมาด้วยราคาที่แพงกว่า แต่ผมก็ยังไม่ได้ลองตัวจริงเลยนะ

True Beyond Tab

มาด้วยราคาเบาๆ 4,990 บาท จอ HD 7 นิ้ว ROM 16GB มี HDMI Port และ Android 4.1 Jellybaen รองรับ 3G 850/2100 แต่เจือกไม่มีสเปคอะไรบอกมาทั้งสิ้นเลยจ้า และท่าทางจะไม่มีกล้องละมั้งเนี่ย

True-beyond-tab-spec(สังเกตว่า Truemove-H ใช้รูป SNSD คุ้มเบย สามเครื่องรูปเดียว อาห์ ผมขี้เกียจตัดออกน่ะ)

แล้ว True Beyond มันต่างอะไรกับ Device ยี่ห้ออื่น

อันดับแรกมันเป็นแบรนด์คนไทยนะครับ!! ไทยคิด ไทย(จ้าง)ทำ ไทยขาย ไทยใช้ ไทยเจริญนะครับ!!! เป็นผู้ให้บริการแบรนด์เดียวในไทยนะครับที่ผู้ถือหุ้นใหญ่ยังเป็นไทยนะครับ กรี๊ด อ้า กรี๊ด ใช้แล้วดูสนับสนุนของไทยดี

ข้างบนนั่น ล้อเล่นนะ ใครคิดแบบนั้นจริงๆ อย่ามาชื่นชมผมเลย ผมว่าตราบใดเป็นของไทย แต่ห่วยกว่า ผมก็ไม่ใช้หรอก… แถมเจ้าของ TRUE เขา อีกนิดก็จะครองประเทศได้ละ ฟัดกันกับอีกเจ้าที่เอาแบรนด์น้ำเมาสัญลักษณ์สัตว์คู่บ้านเมืองคู่เมืองไปจดสิงคโปร์

กลับเข้าเรื่อง ข้อดีของเจ้า True Beyond นะครับ ผมใช้รูปจากทาง Truemove-H เค้ามาแปะเลยละกัน ขี้เกียจพิมพ์ใหม่ เพราะว่าน่าจะเห็นภาพกว่าและเข้าใจง่ายกว่าด้วย

truebeyond-benefit truebeyond-benefit-2

 

นั่นแหละครับ อ่านดูกันแล้ว ผมก็ได้แต่คิดว่า…

นี่มันมือถือ Girls’ Generation ชัดๆ!!

สรุปคนใช้ทั่วไปที่ไม่ได้บ้าดาราเกาหลีมันจะมีประโยชน์อะไรพิเศษไปกว่านั้นวะเนี่ย ไอ้ H Music, H Mobie, H TV นั่นก็โคตรเล็กเลย เหมือนกับจะไม่โปรโมตกันซะอย่างนั้น

แถมด้านล่างสุด “สิทธิ์ในการใช้งานแอพพลิเคชั่น” เนี่ย สรุปต้องใช้เครื่อง True Beyond + Truemove-H ด้วยนะครับ!! ไม่งั้นจะไม่เวิร์คจ้า

ผมว่ารู้สึกว่าเหมือนครั้งนี้ Truemove-H พยายามทำยังไงก็ได้เพื่อที่จะให้ขายออกโดยไม่สนเลยว่าคนซื้อจะชอบตัว Device หรือไม่ คือซื้อเพราะมี SNSD โดยไม่สนเรื่องสเปค หรือเหมาะกับตัวเองเลย เพราะว่าซื้อเพราะว่าฉันต้องใช้ App พวกนี้ และมี Wallpaper พิเศษของ SNSD และอื่นๆ

(จะขอติก็ตรง ไอคอนไม่สวยเลย เหมือนไม่มีเวลาทำซะอย่างนั้นอ่ะ ดูลวกมากๆเลย อยากให้ปรับปรุงนะครับ)

ผมถึงเรียกว่า Girls’ Generation Phone/Tablet ยังไงล่ะครับ

คนที่ไม่ได้เป็นติ่งเกาหลี (แฟนคลับเกาหลี : แปลเผื่องง) อาจจะสงสัยว่าการใช้พรีเซนเตอร์ SNSD มันได้ผลขนาดนั้นเหรอ บอกได้เลยว่ามันโคตรได้ผลครับ

เพราะเขาเอาอย่างอื่นมาล่อด้วย เช่น งานวันนี้ก็มีสุ่มรางวัลจับผู้ที่ได้สิทธิ์ขึ้นไปรับของขวัญสุดพิเศษ (ซึ่งก็คือเคสมีลายเซ็นของนักร้องในวง) ซึ่งผู้ที่จะได้สิทธิ์นั้นต้องซื้อ True Beyond ก่อนด้วยและตอนนี้ก็มี H Dance ที่ลุ้นตั๋วเครื่องบินไปเกาหลีอีกอัน ที่ใช้ True Beyond จะมีโอกาสลุ้นเป็นสองเท่า

แต่ในส่วนของผู้ใช้ปกติที่ไม่สนพวกอะไรที่เกี่ยวกับ SNSD ก็มีโปรโมชั่นให้ดูกันตามนี้เลยครับ คลิกเพื่อดู

ซึ่งส่วนใหญ่ก็เป็นแพ็คเกจโทร + โบนัสต่างๆครับ ไม่ค่อยมีอะไรว้าวขนาดนั้น

แล้วควรซื้อไหม?

ผมเองโดยส่วนตัวก็ยังไม่ได้ไปแตะหรือทดลองเล่นเลยนะ แต่คนที่ผมบอกให้ซื้อไปได้เลยไม่เสียดายเงินหรอก คือคนที่ชอบ Girls’ Generation อยู่แล้ว เพราะการที่คุณมี App ด้านบนนั้นคุณก็หาไม่ได้บนมือถือเครื่องไหนแล้ว จริงไหม?

พูดถึง True Beyond ตัวมือถือ ถ้าคนที่คิดจะซื้อทั่วไป ถามผมนะ ว่าถ้าไม่ได้ใช้ไอ้ App ของ SNSD ข้างต้นเลย ผมว่ามันก็ไม่ต่างอะไรกับมือถือเฮาส์แบรนด์เหมือนพวก i-Mobile อะไรเทือกๆนั้นเลย ฉะนั้นไปลองเล่นก่อนดีกว่าครับว่า รับได้ไหมกับราคานี้ และชอบไหม ผมไม่ค่อยแม่นมือถือในราคาช่วงนั้นด้วย แต่น่าจะหามือถือแบรนด์ดังๆเปรียบได้ด้วยยากเหมือนกัน (ส่วนใหญ่จะโดดไปที่ เกือบหมื่น)

ส่วน True Beyond Tab นี่ถ้าทำให้มันเสถียรกว่าพวก Tablet จีนแดงที่ขายกันเพียบตอนนี้ไม่ได้ อาจจะไม่ค่อยจะเวิร์คเท่าไร เพราะ Tablet จีนแดงราคา 2-3 พัน ก็สเปคพอๆกับ True Beyond Tab แล้ว (แต่อย่าไปถามเรื่องความเสถียรและความสามารถในการรองรับแอพนะ)

True Beyond 4G ยังไม่มีมาวางขายเลยจ้า แต่คิดว่าตัวนี้ถ้าเปิดตัวมาเต็มๆอาจจะน่าสนใจเหมือนกัน น่าจับตามองครับ

สิ่งที่อยากให้คิดอีกอย่างนึงคือการส่งศูนย์ซ่อม ผมไม่รู้เลยว่านโยบายประกันขง True Beyond เป็นอย่างไร แต่ถ้าทำออกมาได้ดีจริงๆ ผมว่าจะน่าใช้กว่าแบรนด์จีนทั่วๆไปแน่นอนครับ อย่างน้อยก็อุ่นใจกว่าล่ะนะ

เดี๋ยวถ้าได้ลองเล่น จะเล่ากันให้ฟังอีกทีน่อ

About these ads
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Follow

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 1,671 other followers

%d bloggers like this: